(ต่อจากตอนที่แล้ว)
เมื่อออกจากวัดร่องขุน เราก็มากินข้าวเที่ยงกันที่ร้านอาหารภูภิรมย์
ซึ่งอยู่ในสิงห์ปาร์ค (Singha Park) แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดเชียงราย ซึ่งมีชื่อเดิมว่า ไร่บุญรอด
การเดินทาง
สิงห์ปาร์ค อยู่เส้นดงมะดะ - แม่กรณ์
ห่างจากวัดร่องขุนประมาณ 7 - 8 กม. ขับรถจากวัดร่องขุนประมาณ 10 นาที
ถ้ามาจากสนามบินเชียงราย ก็ขับมาทางเดียวกันกับที่มาวัดร่องขุน (อ่านตอนที่แล้วประกอบ)
เมื่อถึงวัดร่องขุนซึ่งอยู่ด้านขวา ก็เลี้ยวขวาเข้าถนนที่ผ่านวัดร่องขุน
ตรงไปอีกประมาณ 5 กม. เจอสามแยกเลี้ยวขวา
ตรงไปอีก 2 กม. ก็จะเห็นสัญลักษณ์สิงห์ทองอยู่ปากทางเข้าด้านซ้าย
ที่นี่บรรยากาศดีมาก วันที่ 3 ธันวาคม 2015 อากาศเย็นสบาย ประมาณ 20 กว่าองศา
ร้านอาหารภูภิรม ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ
ชมวิวรอบๆ ที่เป็นไร่ชา ทุ่งดอกไม้ ทิวเขาได้ 360 องศาไกลสุดลูกตา
เป็นจุดชมวิวรอบๆ สิงห์ปาร์คที่สวยที่สุด
ถ้าไม่กินอาหาร บริเวณก่อนถึงร้านอาหารก็มีจุดที่เขาจัดไว้ให้นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูป 360 องศากับไร่ชา
ที่นี่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 450 เมตร มีพื้นที่ 8000 กว่าไร่
มีรถพาชมรอบๆ แต่เราแค่กินข้าวแล้วก็ไปที่ไร่เชิญตะวันต่อ
อาหารที่เราสั่งมาก็มี
ยำยอดอ่อนใบชา เสิร์ฟพร้อมน้ำราดกุ้งสด
เมนูนี้แปลกกว่าที่อื่น อร่อยติดใจ
เมนูนี้เรียกว่า "ใบชาทอด" หรือ "ทอดใบชา" จำไม่ได้แล้ว คล้าย "ผักบุ้งทอด"
เมนูนี้เรียกว่า "ใบชาทอด" หรือ "ทอดใบชา" จำไม่ได้แล้ว คล้าย "ผักบุ้งทอด"
สลัดผัก สดกรอบอร่อยมากเหมือนกัน
หมูอบ จานที่อยู่ด้านหลังภาพก็เป็นอีกเมนูที่ถ้ามาอีกก็จะสั่งอีก
สามีและลูกชอบมาก อร่อย อบได้นุ่มมาก กระดูกอ่อนเคี้ยวได้เลย
เรามากัน 3 คน (เพราะอีกคนจะเดินทางตามมาตอนเย็น)
สั่งอาหารไป 4 อย่าง
ปรากฎว่ากินไม่หมด
ปลากระพงทอดน้ำปลาตัวนี้จึงต้องใส่กล่องกลับไปที่พัก เป็นมื้อเย็นของลูกคนโตไป
อาหาร 4 อย่างเช็คบิลออกมา 1030 บาท ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารและสถานที่
ข้อสังเกตทางเข้าสิงห์ปาร์ค
ง่ายมากๆ แค่เห็นสิงค์ทองตัวนี้ก็เลี้ยวเข้าไปได้เลย
...........................
บันทึกทริปวันพ่อ 3 - 6 ธันวาคม 2015
เชียงราย - วัดร่องขุน - สิงห์ปาร์ค - ไร่เชิญตะวัน - ปุณยมันตรารีสอร์ท - สวนแม่ฟ้าหลวงดอยตุง
ดอยอ่างขาง - ธรรมชาติอ่างขางรีสอร์ท - โครงการเกษตรหลวงอ่างขาง - ไร่ชาแปลง 2000 - บ้านนอแล - เชียงใหม่ - น้ำตกแม่กลาง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น